Website Banner
 
     
      เขาหินเหล็กไฟ  
 
     
  ประจวบคีรีขันธ์

วันเปิดทำการ: วันจันทร์ - วันอาทิตย์

เวลาเปิดทำการ:  08.00 - 17.00

ข้อมูลการติดต่อ :  ตั้งอยู่ที่ตำบลหัวหิน  อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์Tel. +663 251 1047สอบถามข้อมูล

หมวดหมู่ : ดอยและภูเขา

รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :

          เขาหินเหล็กไฟ หรือมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า เขาเรดาร์ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเมืองหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และอยู่ห่างจากตัวเมืองเพียง 3 กิโลเมตรเท่านั้น  ลักษณะทางภูมิศาสตร์เป็นภูเขาขนาดปานกลาง ไม่เล็กไม่ใหญ่ และยอดเขาสูงจากระดับน้ำ  ทะเล 162 เมตร  
          การเดินทางมาเขาหินเหล็กไฟนั้น สามารถเมาเส้นถนนเพชรเกษม และเลี้ยวเข้าหัวหินซอย 70 ถนนชมสินธุ์ แล้วขับตรงมาเรื่อย ๆ จนข้ามทางรถไฟ จากนั้นให้ขับตรงมาตลอด โดยที่ระหว่างทางจะผ่านวัดสุขสำราญ วัดเขาต้นเกตุ แล้วจะพบทางขึ้นเขาหินเหล็กไฟ ขับขึ้นไปจนถึงสันเขาที่เป็นบริเวณ 4 แยก แล้วเลี้ยวซ้าย จะเห็นซุ้มทางเข้าเขาหินเหล็กไฟ บริเวณยอดเขา จะเป็นที่ประดิษฐานพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 7) ซึ่งหันพระพักตร์ทอดพระเนตรลงไปยังตัวเมืองหัวหิน กล่าวกันว่า เมื่อครั้งที่พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว เสด็จมาประทับที่เมืองหัวหินนี้ พระองค์ท่านทรงโปรดปรานมาก  จึงทรงนำความเจริญต่าง ๆ มาสู่หัวหิน  และทำให้ชาวหัวหินรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน จึงได้ร่วมกันสร้างพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว 
          นอกจากนี้ ยังมีจุดชมวิวเมืองหัวหินและชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามมากแห่งหนึ่ง ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการชมวิว คือ ช่วงเช้าตรู่ และช่วงเย็น  ซึ่งจุดชมวิวนั้นจะกระจายอยู่ตามพื้นที่ต่าง ๆ มากถึง 6 จุดบนยอดเขาหินเหล็กไฟ นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวได้ 4 ทิศ จุดชมวิวนี้สามารถมองเห็นตัวเมืองและอ่าวหัวหินโดยรอบบนยอดเขาเป็นพื้นที่ราบและผาหินที่สวยงาม  สองข้างทางร่มรื่นไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ ทั้งต้นไม้ที่หาดูได้ยาก อีกทั้งยังมีสวนนก ศูนย์จำ  หน่ายสินค้าหัตถกรรมพื้นเมือง ร้านอาหารเครื่องดื่ม พื้นที่อเนกประสงค์ ไว้์ปลูกพันธุ์ไม้ในวรรณคดที่หายาก เป็นต้น 
          ดังนั้นเขาหินเหล็กไฟ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ชมวิวที่สามารถมองเห็นตัวเมืองหัวหินจากมุมสูงทำให้เห็นทัศนียภาพที่สวยงามรอบทิศ
                                 
 
     
 
         <<ย้อนกลับ  
     
 
   
     
     
     
   
     
  • Superior
 
   
  • Deluxe Room
 
   
  • Bungalow
 
   
  • Pool Side Room
 
   
   • Sea view  
   
 
     
   
     
   
     
   
     
     
 
  บริษัท เพิร์ลแอทคลองวาฬ จำกัด
556 หมู่ 1 ถนนคลองวาฬ-หว้ากอ ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคิรีขันธ์ 77000
เบอร์โทรศัพท์ 088-144-4489, 081-555-2028, 032-661-789 แฟ็กซ์ 032-661-915
Email :
pearlbythesea.thailand@gmail.com
 
Current Pageid = 864