Website Banner
 
     
      อุทยานแห่งชาติกุยบุรี  
 
     
  ประจวบคีรีขันธ์

วันเปิดทำการ: วันจันทร์ - วันอาทิตย์

เวลาเปิดทำการ:  08.00 - 17.00

ข้อมูลการติดต่อ :  อุทยานแห่งชาติกุยบุรี ตั้งอยู่ในอำเภอปราณบุรี อำเภอสามร้อยยอด และอำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และเป็นต้นน้ำ ซึ่งประกอบด้วย ทรัพยากรธรรมชาติที่มีคุณค่าและสวยงามTel. -สอบถามข้อมูล

หมวดหมู่ : อุทยานแห่งชาติ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า

รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :

          อุทยานแห่งชาติกุยบุรี มีเนื้อที่ขนาดใหญ่ 969 ตารางกิโลเมตร ซึ่งครอบคลุมถึง 4 อำเภอ ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้แก่ อำเภอปราณบุรี อำเภอสามร้อยยอด อำเภอกุยบุรี อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ โดยมีเส้นทางที่สามารถเดินทางเข้าไปยังพื้นที่ป่า ในท้องที่อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จากถนนเพชรเกษม ประมาณหลักกิโลเมตรที่ 320 เป็นเส้นทางเข้าสู่บ้านนิคมเดินบันได ซึ่งเป็นเส้นทางลาดยางประมาณ 15 กิโลเมตร ต่อจากนั้นเป็นทางลูกรัง ซึ่งในช่วงฤดูฝนจะลำบากในการเดินทางเป็นอย่างมาก 
          สภาพพื้นที่โดยทั่วไปเป็นเทือกเขาสลับซับซ้อน เป็นป่าต้นน้ำ ผืนใหญ่อยู่ทางทิศตะวันตกติดต่อกับชายแดนพม่า และเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาตะนาวศรี ประกอบด้วยป่าดิบชื้น ป่าดิบแล้ง ป่าเบญจพรรณ หนาแน่นด้วยทรัพยากรธรรมชาติ รวมถึงพันธุ์ไม้ที่มีค่าทางเศรษฐกิจมากมาย และเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่านานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น ช้างป่า กระทิง เลียงผา ฯลฯ
          อุทยานแห่งชาติกุยบุรี ยังคงทิวทัศน์ทางธรรมชาติเดิมที่สวยงาม ซึ่งไม่ถูกทำลายหรือเปลี่ยนแปลงไปโดยน้ำ  มือมนุษย์ โดยที่นี่ บริการที่พักเพียงสองแบบ คือ บ้านพัก และ เต้นท์  ในส่วนของกิจกรรมที่ถือว่าห้ามพลาด ก็คือ การชมฝูงช้างป่าและกระทิง ซึ่งทางอุทยานได้จัดบริเวณที่ปลอดภัยไว้สำหรับเป็นจุดชมสัตว์ป่าอย่างใกล้ชิด  อีกทั้งยังมีบริการศึกษาเส้นทางตอไม้จันท์หอม ระยะทางประมาณ 300 เมตร และใช้เวลาเดินประมาณครึ่งชั่วโมง เพื่อศึกษาไม้จันทน์หอม ที่นำไปใช้ในการจัดสร้างพระโกศ ในงานพระราชทานเพลิง พระศพ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ อีกด้วย
          ค่าเข้าชม คนไทยผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท /ชาวต่างชาติผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท อัตราค่าบริการ สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยลด 50 เปอร์เซ็นต์ วันจันทร์-วันศุกร์ ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม-31 ธันวาคม 2558 ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท

                                
 
     
 
        <<ย้อนกลับ  
     
 
   
     
     
     
   
     
  • Superior
 
   
  • Deluxe Room
 
   
  • Bungalow
 
   
  • Pool Side Room
 
   
   • Sea view  
   
 
     
   
     
   
     
   
     
     
 
  บริษัท เพิร์ลแอทคลองวาฬ จำกัด
556 หมู่ 1 ถนนคลองวาฬ-หว้ากอ ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคิรีขันธ์ 77000
เบอร์โทรศัพท์ 088-144-4489, 081-555-2028, 032-661-789 แฟ็กซ์ 032-661-915
Email :
pearlbythesea.thailand@gmail.com
 
Current Pageid = 856